59 Phuong Liet Str., Thanh Xuan Dist., Ha Noi City

Sáng nay (25/11), tại Khách sạn Mường Thanh – Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Quỹ tiến bộ thành phố Đà Nẵng (DAD Rotary Fund) với nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho trẻ em – mầm xanh tương lai của đất nước. Đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Quỹ.

DAD Rotary Fund chính thức thành lập năm 2017, với mong muốn mang đến cho trẻ em khó khăn một nền giáo dục toàn diện và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quỹ tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển Y tế; Phát triển và hỗ trợ giáo dục; Phát triển hạ tầng, công trình phúc lợi; Môi trường, nước sạch; Hỗ trợ khắc phục thiên tai cho các vùng gặp khó khăn với phương châm hoạt động “Today’s Children, Tomorrow’s World” (Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai).

Tham gia chương trình có sự góp mặt của các thành viên của quỹ như bà Cao Bích Thủy – Trưởng Ban sáng lập Quỹ, Ông Đào Quang Minh – Phó Trưởng ban Sáng lập Qũy, NSUT Trần Nhượng – Thành viên quản lý Qũy cùng rất nhiều các tình nguyện viên và các cơ quan báo đài tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Cao Bích Thủy, Trưởng Ban sáng lập Quỹ cho biết: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bà Cao Bích Thủy, Trưởng Ban sáng lập Quỹ phát biểu khai mạc.

Theo bà Thủy, với mong muốn mang đến cho trẻ em khó khăn một nền giáo dục toàn diện và một cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng tôi đã thành lập Quỹ Tiến Bộ thành phố Đà Nẵng – DAD Rotary Fund.

“Đây là một tổ chức tình nguyện thành lập với mong muốn đem lại cho trẻ em một nền giáo dục tốt đẹp hơn. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho trẻ em nghèo những điều bình dị nhất, đơn giản nhất từ cuộc sống, được đi học, chăm sóc y tế và được học tập như những đứa trẻ bình thường khác.

Các thành viên Quỹ nhận bằng khen của Trưởng ban sáng lập.

Chúng tôi càng hiều được rằng để những đứa trẻ bất hạnh chạm tay đến tương lai cần sự chung tay của rất nhiều người. Bởi vậy DAD Rotary Fund thành lập với mong muốn có thể kết nối các nhà tài trợ, đối tác, nhà hảo tâm trên Việt Nam và toàn thế giới để cùng nhau xây dựng một cộng đồng dành cho trẻ em ngày càng lớn mạnh.”

NSUT Trần Nhượng là một trong những thành viên của Ban quản lý Quỹ DAD Rotary Fund

Hiện tại, DAD Rotary Fund có nhiều đối tác chiến lược tại Việt Nam và nhiều đối tác chiến lược tại Nhật Bản. Với mục đích tốt đẹp và những hành động thực tế, không ngại khó khăn thách thức, các thành viên của Quỹ tin rằng sẽ mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ khó khăn.

Các hoạt động của DAD Rotary Fund gồm phát triển y tế, phát triển và hỗ trợ giáo dục, phát triển hạ tầng và công trình phúc lợi, hỗ trợ viện trợ khi có thiên tai và môi trường, nước sạch.

Tại buổi lễ, DAD Rotary Fund công bố nguyên tắc hoạt động của quỹ là: Công khai, minh bạch về thu, chi, tài chính, tài sản; Tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật; Tuân thủ pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước và các cơ quan nhà nước có liên quan; Không phân chia tài sản của Quỹ trong quá trình Quỹ đang hoạt động; Không vì lợi nhuận.

Thời gian qua, DAD Rotary Fund cũng đã chung tay phối hợp cùng các đơn vị thiện nguyện triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Xây dựng trường Tuần giáo, Điện Biên, Xây dựng trường Mường Lát, Thanh Hóa, Xây dựng nhà bán trú Suối Tọ 2, Sơn La, Phát quà, khám chữa bệnh cho tỉnh Savarakhet, Lào, Cứu trợ trường tiểu học Huyền Thủy, Tỉnh Quảng Bình, Phát quà và khám bệnh Huyện Hương Hóa, Tỉnh Quảng Trị, Phát quà cho trung tâm bảo trợ số 3, tỉnh Quảng Trị, Phát quà bệnh viện Huyết học Trung Ương, bệnh viện Nhi Trung Ương, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K…

VIDEO