59 Phuong Liet Str., Thanh Xuan Dist., Ha Noi City

Ngày 19/10/2019, Tập đoàn Minh Thanh tổ chức lễ tôn vinh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng công bố Giải thưởng Hoa Anh đào xanh – Giải thưởng thường niên dành cho chị em có đóng góp tiêu biểu cho Tập đoàn.

Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã trở thành truyền thống tổ chức đối với CBNV Tập đoàn Minh Thanh. Dịp này, chị em Minh Thanh được Ban Lãnh đạo Tập đoàn và toàn thể CBNV nam dành riêng những món quà đặc biệt bằng cả tấm lòng và sự trân trọng đối với sự cống hiến của các chị em cho Tập đoàn.

Năm 2019, Lễ Tôn vinh Phụ nữ Minh Thanh được tổ chức tại Công viên Yên Sở có chủ đề: “Có nắng – Có gió – Và có em ở đây”. Buổi lễ có sự tham gia của hơn 600 CBNV của Tập đoàn đang công tác tại khu vực Hà Nội và Hưng Yên.

Mở đầu chương trình, toàn thể CBNV Tập đoàn đã cùng tham gia màn flashmob sôi động để cùng chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam. Buổi lễ cũng có những tiết mục văn nghệ do chính CBNV Tập đoàn dàn dựng và biểu diễn.

Màn flashmob với sự tham gia của gần 600 CBNV.

Trong phần tôn vinh, thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn, anh Đào Quang Minh đã công bố Giải thưởng thường niên dành riêng cho ngày 20/10. Giải thưởng được lấy tên là Hoa Anh đào xanh. Hoa Anh đào là loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản, tuy nhiên, giải thưởng Hoa Anh đào xanh của Tập đoàn lại mang một màu sắc khác, màu xanh Minh Thanh. Bông hoa này sẽ trở thành biểu tượng của Phụ nữ Minh Thanh, đại diện cho hình ảnh các chị vô cùng mạnh mẽ, kiên định với sứ mệnh là cầu nối vững chắc giữa Việt Nam và Nhật Bản của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Đào Quang Minh chia sẻ: “Với giải thưởng Hoa Anh đào xanh năm nay, Ban lãnh đạo Tập đoàn muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các chị em, chúng tôi thực sự trân trọng những cống hiến của chị em. Dù đảm nhiệm vị trí tuyến đầu hay hậu phương, dù với vai trò lãnh đạo hay nhân viên, chúng tôi hiểu rằng công việc nào cũng đòi hỏi chị em phải nỗ lực để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc, thậm chí phải hy sinh thời gian riêng của bản thân, phải cố gắng nhiều hơn nam giới để đảm bảo việc gia đình vẫn trọn vẹn.”

Giải thưởng Hoa Anh đào xanh của Tập đoàn Minh Thanh năm đầu tiên vinh danh 17 chị em tiêu biểu ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.
7 tiết mục do CBNV Tập đoàn dàn dựng và biểu diễn.

Chương trình còn có màn văn nghệ không thể thiếu của các CBNV đến từ các trung tâm và công ty thành viên. 7 tiết mục đặc sắc đã gây ấn tượng với khán giả và lấy được nhiều tiếng cười cũng như sự ủng hộ của tất cả CBNV tham gia chương trình.Phần cuối chương trình, CBNV Tập đoàn cũng hòa mình trong không khí gắn kết cùng chúc mừng sinh nhật CBNV trong tháng 10 và chia đội thi đấu trong trò chơi vận động sôi nổi, hào hứng.

CBNV có sinh nhật trong tháng 10 luôn có may mắn được Tập đoàn tổ chức sinh nhật.
Teambuilding các đội cùng giải thông điệp là 6 phẩm chất của con người Minh Thanh.

Chương trình 20/10 hàng năm của Tập đoàn đã trở thành dịp gắn kết đặc biệt với chị em phụ nữ nói riêng và toàn thể CBNV nói chung. Đây cũng là dịp để Ban Lãnh đạo Tập đoàn tạo điều kiện cho CBNV vui chơi, tham gia hoạt động chung trước khi bước vào giai đoạn cuối năm với nhiều thách thức để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn.

Hiện nay, toàn Tập đoàn Minh Thanh có 338 CBNV nữ, chiếm 42,6% trên tổng số 806 CBNV. Các chị em ở Minh Thanh có tuổi đời tương đối trẻ với độ tuổi trung bình là 28 tuổi. Mặc dù ít hơn về mặt số lượng, nhưng chị em phụ nữ Minh Thanh cũng không thua kém gì anh em khi có mặt ở hầu hết các “chiến tuyến”, từ hậu phương đến tiền tuyến, từ Hà Nội, Đà Nẵng đến TP HCM, từ Việt Nam cho đến Nhật Bản. Đáng chú ý, hiện có 21 CBNV nữ của Tập đoàn đang làm việc tại Nhật Bản với tư cách chuzai, PTTT…

Khi nhắc đến vai trò của phụ nữ Minh Thanh, chúng ta cũng cần phải nhắc tới vai trò lãnh đạo, điều hành của các chị. Tỷ lệ CBLĐ nữ so với CBLĐ Nam từ cấp trung đến cấp cao là gần 41% với 68/166 CBLĐ. Trong Ban Điều hành, tỷ lệ lãnh đạo nữ chiếm đa số so với CBLĐ là nam giới. Riêng khối PTTT còn ghi nhận vai trò các CBLĐ nữ vì những đóng góp đáng kể cho Tập đoàn.

Với sự ghi nhận của Tập đoàn, của chính những đồng nghiệp nam và môi trường làm việc cũng như Văn hóa Minh Thanh mà rất nhiều chị em phụ nữ đã gắn bó với Tập đoàn trên 5 năm. Nhiều CBNV nữ đã đảm nhiệm nhiều vị trí trong Tập đoàn nhưng luôn kiên trì, cần mẫn với công việc được giao.

VIDEO